5 loại gỗ tốt nhất để làm tủ thờ, bàn thờ
những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ

Một số điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ
Bàn thờ cấm kỵ đặt sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bàn thờ không nên nhìn ra hướng ngũ quỷ: Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại; đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng TâyHướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi mậu thìn
Người mậu thìn sinh năm 1988, quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh, và Ngũ hành: Đại lâm mộc tức Cây trong rừng lớn. Hướng ban tho cho tuổi Mậu Thìn hợp với mệnh nhất là những hướng sau đây:

Hướng bàn thờ tốt
– Nam: Sinh khí

– Bắc: Thiên y

– Đông Nam: Diên niên

– Đông: Phục Vị

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Nam: Họa Hại

– Tây Bắc: Ngũ quỷ

– Đông Bắc: Lục Sát

– Tây: Tuyệt mệnh
Tuy nhiên, đặt bàn thờ ở trên cao cũng có nhược điểm gây khó khăn cho người già khi đi lên tầng, tạo tâm lý e ngại cho nhiều người trẻ khi tới đó một mình. Khoảng cách này cũng gây ra tâm lý xa cách đối với không gian thờ cúng. Vì thế tùy điều kiện của mỗi nhà, các gia đình có thể bố trí khu thờ ở các phòng phù hợp, chỉ cần đảm bảo sự trang trọng, website hài hòa không gian xung quanh là được


– Vị trí đặt tủ thờ thần tài là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Vì vậy, có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, tủ thờ: Một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà . Vì vậy khi đặt bàn thờ thần tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

tủ thờ thần tài


Ngoài ra bên cạnh gỗ mít hay loại gỗ đàn hương thì người dân Việt Nam chúng ta thường làm tủ thờ hay bàn thwof gia tiên bằng loại gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý, thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ, đồ gỗ thờ cúng nội thất cao cấp. Chất liệu gỗ gõ đỏ để làm bàn thờ có đường vân đẹp, thớ mịn, khá nặng, cứng, bền nhưng dễ gia công. bàn thờ gỗ đẹp gia tiên nếu làm từ gỗ gõ đỏ thường sẽ rất bền, không bị mối mọt. Với màu sắc tự nhiên, tủ thờ hay bàn thờ gia tiên làm từ gỗ gõ đỏ được chạm trổ tinh tế sẽ khiến cho phòng thờ của gia đình bạn sẽ trở nên trang trọng hơn, ấm cúng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *